Cách chọn mũ bảo hiểm đạt chuẩn làm quà tặng

Với phương tiện giao thông chính là xe máy và thông qua nghị định người đi xe máy phải đội mũ bảo hiểm, trung bình một người dân Việt Nam trên 18 tuổi có 1-3 chiếc mũ bảo hiểm và thay mới tầm 1-2 năm một lần. Đó là lý do mà các nhà doanh nghiệp không quên đưa mũ bảo hiểm vào danh sách những vật phẩm quảng cáo hiệu quả và thiết thực.

Nhắc đến mũ bảo hiểm là nói đến việc bảo vệ sự an toàn và sức khỏe cho người sử dụng. Vì vậy, khi chọn mũ bảo hiểm làm quà tặng tri ân khách hàng, doanh nghiệp nên ưu tiên về chất lượng rồi mới đến giá tốt. Bởi một sản phẩm quà tặng được yêu thích và đánh giá cao sẽ đem lại sự gắn kết bền lâu và nâng cao mức uy tín của doanh nghiệp.

Vậy đâu là những tiêu chuẩn cho một chiếc mũ bảo hiểm quảng cáo chất lượng? Có 3 yếu tố quan trọng với một chiếc mũ bảo hiểm là chất liệu nhựa làm vỏ nón, lõi xốp chống xung động bên trong và dây quai cài. Ngoài ra phải kể đến các phụ kiện đinh vít, khóa cài, kính bảo vệ, lớp sơn phủ. Chất liệu nhựa chọn làm nón là nhựa PVC với độ bền cao, chống xuyên thủng, lớp sơn bóng bền màu và chống thấm.

Cách chọn mũ bảo hiểm đạt chuẩn làm quà tặng:

- Chọn mũ bảo hiểm theo cảm quan (Theo Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia):

+ Chọn mũ có vỏ ngoài nhẵn, mịn và không có những chi tiết nhọn chìa ra ngoài hay hướng vào lòng mũ. Vỏ mũ đạt chuẩn được sử dụng chất liệu nhựa ABS, thường có màu trắng khi nhìn từ cạnh mép mũ phía trong; mũ kém chất lượng thường được làm bằng nhựa tạp phẩm nên thường có màu đen hoặc nâu.

+ Độ cứng của mũ: Mũ đạt chuẩn không bị biến dạng khi dùng tay bóp mạnh vào cạnh hai mép mũ.

+ Dây quai mũ phải mịn và đủ chắc chắn khi kéo căng. Quai đeo tốt là quai không giãn quá nhiều, bạn có thể thử bằng cách dùng tay co thử. Khi thử quai, nên thử luôn khóa mũ để chọn chiếc có khóa vừa nhạy khi mở, đóng, vừa có độ giữ chắc khi đóng.

+ Chọn mũ có lõi xốp cứng, mịn và không bị lõm. Kiểm tra bằng cách để ngược mũ và dùng ngón tay đẩy mạnh vào lõi xốp bên trong, lõi xốp quá mềm sẽ bị xẹp lún, khuyến nghị không nên chọn loại này.

+ Nếu mũ có kính chắn gió thì kính phải trong, nhìn rõ.

+ Chọn mũ có các ốc vít dài không quá 3 mm.

- Chọn mũ bảo hiểm phù hợp Quy chuẩn Việt Nam QCVN 02:2008/BKHCN:

+ Trên nhãn phải ghi tên của sản phẩm có cụm từ “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” và có ghi nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

+ Có dán tem dấu Hợp quy CR  

Mũ bảo hiểm loại nào tốt thì cần đáp ứng một số tiêu chí như sau:

Kín: Hiện nay thị trường có nhiều loại nón bảo hiểm như: mũ bảo hiểm che nửa đầu, che cả đầu, tai và che cả hàm. Xét về độ an toàn nón bảo hiểm cần che kín đầu, tai và hàm. Độ rộng của nón cần vừa khít đầu, không lỏng quá hay chặt quá.

Nhẹ: nón càng nhẹ càng tốt. Những chiếc nón nặng quá 1kg không phù hợp với người Việt Nam, gây đau và mỏi khi đội.

Kính chắn gió: nên chọn loại kính mặt kính sáng, trong suốt, hình ảnh rõ, bằng nhựa dẻo.